Balitaan

On STFAP/Bracket B Certification Procedural Queries by Eds Gabral

Para sa mga Iskolar ng Bayan na may student number na 2011 at 2012:

Ano ang mga kailangang i-submit?

-Bracket B Certification Form

-Vicinity Map

-ITR*

*Kung hindi pa naaacquire ang document na ito, maaari namang i-note ng OSSS na “to follow” na lamang. Given na mami-meet ang itinakdang deadline which is October 31.

What are the implications of this?

Kapag hindi nakapag-submit si student number 2011 or 2012 ng lahat ng documents, he/she will automatically be placed under Bracket A for the 2nd semester. Technically speaking, default bracket for the first sem is Bracket B. Pero para maiwasan na natin ang ganitong mga aberya at marami pang tanong, isabay na natin ang submission nito habang tayo ay nagri-register.

Para sa mga Iskolar ng Bayan na may student number na 2007, 2008, 2009, at 2010:

Ang patakaran sa Bracket B Certification para sa inyo ay dedepende sa patakaran ng College Secretary ninyo. Clearly, wala naman nang kailangang isubmit sa OSSS. Kung pababalikin man kayo ng College Sec sa OSSS, sabihin niyo na “may memo na po at kayo na po, ang aming College Sec, ang bahala sa amin.”

Para naman sa mga miyembro ng VAAS:

Yes, kailangan din po ninyong magpasa ng Bracket B Certification. Dahil inaalala rin po natin ang inyong Bracket assignment once hindi na tayo bahagi ng line-up sa succeeding sem.

On STFAP:

Yes, extended ang deadline. Pero indefinite pa ito. Basta i-submit na po natin ang ating STFAP Application THIS JUNE (deadliest deadline could be the third week na siguro). So ayan, para po sa mga hindi nakaabot sa May 31 na deadline, don’t lose hope, keep on fighting. Manalangin tayo na dumating ang panahon na lahat ng Iskolar ng Bayan ay nasa Bracket E2 na.

**Para sa mga kumuha ng STFAP at hindi pa lumalabas ang bracket assignment at walang pambayad ng tuition in reality (kagaya ko), maaari po tayong mag-acquire ng loan mula sa OSSS. Bu then again, 70% to 80% lang ang maaari nating ma-loan dito kung kaya naman kailangan nating paluwalan ang remaining 20% to 30%. E minsan malaki-laki pa rin yun (umaabot ng libo to be precise). Sa ganitong kalagayan po, pwede naman tayong sumulat (bilang wala nang blue slip for late payment) sa OUR at mag-appeal for late payment nung remaining amount na yun. Once na lumabas naman na ang ating bracket assignment (Bracket E2 hopefully), dadaan naman tayo sa proseso ng refund.

So para hindi na tayo parating nasa aberya, mga Iskolar ng Bayan,  patuloy ang ating panawagan:

Education is a right. Fight for Greater State Subsidy!

By Mr. Eds Gabral

About KALasag (Opisyal na Papel Pampahayag ng Kolehiyo ng Arte at Literatura, Unibersidad ng Pilipinas)

KALasag, ang Opisyal na Papel Pampahayagan ng Kolehiyo ng Arte at Literatura, Unibersidad ng Pilipinas. Ito ang magsisilbing pahayagan ng mga pananaw, usapin at paninindigan ng mga estudyante hinggil sa mga mahahalagang isyu. Ito rin ay magiging daan tungo sa pagbuo ng identidad ng kolehiyo at paghahanap ng lugar nito sa pamantasan at lipunan.

Discussion

One thought on “On STFAP/Bracket B Certification Procedural Queries by Eds Gabral

  1. mukhang wala na talagang magagawa sa sistema na pag-papairal ng STFAP sa UP. kawawang mga iskolar ng bayan.

    Posted by akosilord | June 6, 2012, 2:02 AM

BREAKING NEWS | FACEBOOK

KALasag sa Twitter

  • The assembly is adjourned. #SR2016@kalasag_cal@yahoo.com 4 months ago
  • The body selects Raoul Manuel as the next Student Regent via consensus. #SR2016@kalasag_cal@yahoo.com 4 months ago
  • UP Visayas selects via consensus: 1st Nominee: Raoul Manuel 2nd Nominee: Omid Siamard 3rd Nominee: Josiah Hiponia #SR2016@kalasag_cal@yahoo.com 4 months ago
  • UPM SHS Palo selects via consensus: 1st Nominee: Raoul Manuel 2nd Nominee: Omid Siamard 3rd Nominee: Josiah Hiponia #SR2016@kalasag_cal@yahoo.com 4 months ago
  • UP DEPP selects via consensus: 1st Nominee: Raoul Manuel 2nd Nominee: Omid Siamard 3rd Nominee: Josiah Hiponia #SR2016@kalasag_cal@yahoo.com 4 months ago
%d bloggers like this: